So sánh sản phẩm
Phân tích ưu nhược của bếp điện từ

Phân tích ưu nhược của bếp điện từ

Ưu điểm & nhược điểm của bếp điện từ
    Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì Bếp điện từ đang là sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của bạn và nó sẽ thay thế dần bếp gas trong tương lai. Biết được các ưu nhược điểm của bếp điện từ sẽ giúp cho Bạn tham khảo để lựa chọn và sử dụng bếp có hiệu quả hơn.

A. Đối với dòng bếp từ thông thường :
Ưu điểm : Ngoài các ưu điểm giống bếp điện như : Bảo vệ môi trường,nấu ăn nhanh,có các chức năng hiện đại, bếp từ còn có các ưu điểm riêng như :
- Hiệu suất sử dụng cao, thất thoát năng lượng ít nên sử dung bếp từ rất kinh tế cho gia đình bạn về lâu dài, tiết kiệm tiền tài.
- An toàn nhất trong tất cả các loại bếp, không lo nổ như dùng bếp gas và không lo bị bỏng như dùng bếp điện

Nhược điểm :
- Giá thành thường cao
- Đây là loại bếp kén nồi, nó chỉ sử dụng được đối với các loại nồi làm bằng chất liệu có tính năng dẫn điện tốt.
- Không được để gần nhưng vật dụng điện tử, có sóng ở gần bếp từ : Tivi, điện thoại, lò vi sóng, thiết bị văn phòng gia đình trong nhà, máy đếm tiền phát hiện tiền giả ... khoảng cách an toàn từ 2m trở lên.

B. Đối với bếp điện :
Ưu điểm :
- Bếp điện là dòng sản phẩm bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
- Có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt rất tiện dụng.
- Đun nấu cực nhanh.
- Bếp điện cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường
- Không lo sợ xảy ra cháy nổ như bếp gas
- Dễ dàng vệ sinh, lau sạch
- Rất sang trọng và tạo ra một thẩm mỹ rất khác biệt cho gian phòng bếp nhà bạn
- Có thể sử dụng được tất cả các loại nồi như : Nồi đất,nồi thủy tinh và các hợp kim như : Đồng, gang, kẽm, inox 304.... đều sử dụng được.

Nhược điểm:
- Công suất bếp thường tương đối lớn nên các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn
- Dễ gây bỏng tay nếu không cẩn thận đặt tay lên mặt bếp khi đang sử dụng

C. Đối với Bếp điện từ Uber :
    Bếp điện từ là sự kết hợp giữa bếp điện và bếp từ. Rất tiện lợi khi dùng loại bếp này,v ì có thể khắc phục các ưu nhược điểm của bếp điện hay bếp từ cho nhau 1 cách tối ưu nhất.
   Đồng thời giá bếp điện từ không quá cao, hợp túi của các gia đình Việt có thu nhập bình thường, nói về giá trị sử dụng bền lâu dài hơn hết, tiết kiệm tài chính.
   Trên đây là các ưu và nhược điểm của bếp điện từ, hiểu về nó sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn hiểu quả khi sử dụng bếp điện từ, an tâm bữa ăn gia đình, làm việc tư tưởng thoải mái sớm thành công trong cuộc sống.
Tags:,